กรมขนส่งทางบก

วันที่ 8 กรกฎาคม 2560

กรมการขนส่งทางบกดำเนินนโยบายกวาดล้างขบวนการมิจฉาชีพปลอมแปลงเอกสารทางราชการอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดชุดผู้ตรวจการลงพื้นที่ตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายจากทุกเบาะแส แนะ!!! ประชาชนติดต่อกับเจ้าหน้าที่และตรวจสอบความถูกต้องกับกรมการขนส่งทางบกก่อนทุกครั้ง

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  เปิดเผยว่า  กรมการขนส่งทางบกดำเนินมาตรการเข้มงวดตรวจสอบเกี่ยวกับการดำเนินการใดๆ  ที่เข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารทางราชการและหลอกลวงประชาชนรับดำเนินการทางทะเบียนรถ ภาษีรถ และใบอนุญาตขับรถ ซึ่งส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายกับทางราชการ โดยกรมการขนส่งทางบกได้ขอความร่วมมือกองบังคับการปราบปรามในการตรวจสอบมาอย่างต่อเนื่อง กรณีที่พบเบาะแสของกลุ่มมิจฉาชีพทั้งในลักษณะการโฆษณาชวนเชื่อผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และมีหน้าม้าแอบแฝงเข้ามาหลอกลวงประชาชนภายในสำนักงาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดเด็ดขาด ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ กองบังคับการ กองปราบปราม ตรวจค้นการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการปลอมแปลงแผ่นป้ายทะเบียนรถ คู่มือทะเบียนรถ และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีรถในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเป็นมาตรการตรวจสอบต่อเนื่องเพื่อขจัดปัญหารวมถึงป้องกันไม่ให้มีช่องว่างให้กลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกลวงประชาชน พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งเฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจในพื้นที่เพื่อ   ร่วมกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพปลอมแปลงเอกสารเกี่ยวกับทะเบียนรถทุกกรณี นอกจากนี้ให้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราและให้คำแนะนำขั้นตอนการใช้บริการแก่ผู้มาติดต่อราชการภายในสำนักงาน และเฝ้าระวังบุคคลน่าสงสัย หากพบมิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามา ให้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดตามกฎหมายอาญาอย่างเด็ดขาดทั้งขบวนการ ฐานทำให้ภาครัฐเสียหายฉ้อโกงประชาชนและปลอมแปลงเอกสารราชการ

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบกพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการสอบสวนหาข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายสูงสุด พร้อมสั่งการให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่ง เข้มงวดกวดขันการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ให้ถูกต้องตามระเบียบอย่างเคร่งครัด หากพบการทุจริต   ในทุกกรณี ให้ดำเนินการสอบสวนลงโทษอย่างเด็ดขาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบการทำงานของกรมการขนส่งทางบก พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชน ร่วมพิทักษ์สิทธิด้วยการซื้อรถที่ถูกที่ต้องตามกฎหมายโดยเฉพาะอย่าหลงเชื่อซื้อรถที่มีราคาถูกเกินจริง รวมทั้งการซื้อขายรถที่มีเอกสารการได้มาของตัวรถไม่ชัดเจน ไม่แนะนำให้ซื้อขายรถด้วยวิธีการโอนลอย ในทุกกรณีแนะนำให้ดำเนินการทางทะเบียนหรือนำรถเข้าตรวจสภาพด้วยตนเอง เพราะอาจได้รับเอกสารปลอมและรถที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยอาจเป็นรถที่ไปก่ออาชญากรรมหรือไปพัวพันคดียาเสพติด รวมทั้งเกี่ยวข้องกับคดีผิดกฎหมายทุกประเภท สามารถนำเอกสารสัญญาการซื้อขายขอตรวจสอบด้านทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกและสำนักงานขนส่งจังหวัดที่รถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบก่อนการตัดสินใจซื้อขายทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าได้รถที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นบุคคลใดมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ หรือได้รับการติดต่ออาสาดำเนินการแทน สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที หรือแจ้งสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

  .............................................................            

เอกสารดาวน์โหลด PHOTO

เอกสารดาวน์โหลด

   ชื่อเอกสาร วันที่สร้าง ขนาด จำนวนดาวน์โหลด   
ข่าวที่ 213 กรมการขนส่งทางบก ดำเนินนโยบายกวาดล้างขบวนการมิจฉาชีพปลอมแปลง.docx 8 ก.ค. 2560 185 KB 189

ข่าวสารแนะนำ

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก
สมัครรับข่าวสาร
สมัครสมาชิกจดหมายข่าวของเรา ท่านจะได้รับข่าวสารอัพเดจฟรี

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl