กรมขนส่งทางบก

วันที่ 3 ธันวาคม 2560

กรมการขนส่งทางบก เร่งติดตามตัวผู้ขับรถแท็กซี่ก่อเหตุอนาจารขณะให้บริการ คาดโทษหนัก!!! เพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะและปรับสูงสุดฐานลามกอนาจาร  พร้อมบันทึกประวัติการกระทำความผิด เพื่อป้องกันไม่ให้กลับเข้าสู่ระบบให้บริการขนส่งสาธารณะได้อีก

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า จากที่มีผู้ร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กรณีผู้ขับรถแท็กซี่กระทำอนาจาร (ช่วยเหลือตัวเอง) ต่อหน้าผู้โดยสาร ขณะให้บริการรับจ้างผู้โดยสารไปส่งยังจุดหมายปลายทางโรงเรียนแห่งหนึ่งบริเวณถนนเทพารักษ์ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 06.00 น. นั้น กรมการขนส่งทางบกดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าว เป็นรถแท็กซี่สีเหลือง คันหมายเลขทะเบียน ทส 1781 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองคือบริษัท เอวี ลีซซิ่ง จำกัด ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเร่งติดตามตัวผู้ขับรถที่ก่อเหตุอนาจารดังกล่าวมาดำเนินการลงโทษในฐานความผิดกระทำลามกอนาจาร ซึ่งตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 5 (15/1) มีอัตราโทษเปรียบเทียบปรับสูงสุด 5,000 บาท พร้อมพิจารณาดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะทันที เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นความผิดร้ายแรงส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้โดยสาร โดยกรมการขนส่งทางบกจะบันทึกประวัติไว้ที่ศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะ สำหรับตรวจสอบและป้องกันไม่ให้ผู้ที่เคยกระทำความผิดร้ายแรงกลับเข้าสู่ระบบให้บริการขนส่งสาธารณะได้อีก

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบกมีการตรวจสอบพฤติกรรมการให้บริการและกวดขันจับกุมรถโดยสารธารณะที่กระทำความผิด พร้อมดำเนินการลงโทษเด็ดขาดสูงสุด ทุกกรณีความผิด พร้อมแนะนำหากพบเห็นการให้บริการรถแท็กซี่ไม่เป็นธรรม เอาเปรียบผู้โดยสาร กระทำผิดร้ายแรง สามารถร้องเรียนมายังกรมการขนส่งทางบกได้ทันที โดยระบุรายละเอียดรถและผู้ขับรถคันที่กระทำความผิด เช่น หมายเลขทะเบียนรถ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ ซึ่งจะทำให้กระบวนการติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษเป็นไปด้วยความรวดเร็ว โดยสามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน ทางโทรศัพท์สายด่วนกรมการขนส่งทางบก โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง, ผ่านทางเว็บไซต์ที่ http://ins.dlt.go.th/cmpweb/, ผ่านทาง E-mail ที่ dlt_1584complain@hotmail.com โดยกรมการขนส่งทางบกจะตรวจสอบด้วยความเป็นธรรมทั้งต่อผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการโดยทันทีเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะต่อไป

 ----------------------------------       

เอกสารดาวน์โหลด

   ชื่อเอกสาร วันที่สร้าง ขนาด จำนวนดาวน์โหลด   
ข่าวที่ 35 กรมการขนส่งทางบก เตรียมเพิกถอนใบขับขี่แท.doc 3 ธ.ค. 2560 201 KB 151

ข่าวสารแนะนำ

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก
สมัครรับข่าวสาร
สมัครสมาชิกจดหมายข่าวของเรา ท่านจะได้รับข่าวสารอัพเดจฟรี

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl