กรมขนส่งทางบก

วันที่ 25 มกราคม 2561

กรมการขนส่งทางบก เชิญชวน !!! ร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวยของกรุงเทพมหานคร หมวดเลข 5 นำหน้าตัวอักษรครั้งสุดท้าย !!! “หมวด 5 กอ , 5 กฮ” ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27-28 มกราคม 2561 ณ กรมการขนส่งทางบก รายได้นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยทางถนน นำความสุข ส่งความปลอดภัยให้สังคม Happiness for all

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบก ได้นำหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยทุกจังหวัดทั่วประเทศ หมวดละ 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป ทั้งส่วนกลางที่กรุงเทพมหานคร และส่วนภูมิภาคที่ต่างจังหวัด โดยรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวยดังกล่าวนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อใช้ในกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ปลูกจิตสำนึกด้านการขับขี่ปลอดภัย สนับสนุนส่งเสริมให้มีการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และสนับสนุนเงินเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากการประสบภัยทางถนน อาทิ รถนั่งไฟฟ้า รถนั่งธรรมดา ขาเทียมที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของผู้พิการ โดยในวันเสาร์-อาทิตย์ 27-28 มกราคม 2561 กำหนดจัดประมูลทะเบียนรถเลขสวยของกรุงเทพมหานคร ที่มีความหมายพิเศษและเป็นหมวดเลข 5 นำหน้าตัวอักษรครั้งสุดท้าย “หมวด 5กอ , 5 กฮ” ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก จตุจักร ภายใต้แนวคิด “Happiness For All : ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคน” มอบของขวัญให้กับประชาชน ด้วยการส่งมอบความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ผู้ร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวยจึงถือว่าเป็นผู้มีส่วนร่วมในการทำบุญช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยทางถนนและร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่ออีกว่า ผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนสวยดังกล่าว สามารถประมูลได้ด้วยตนเอง ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป หรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นมาประมูลแทนหรือประมูลผ่านทางโทรศัพท์ 0-2272-5937 และผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com หรือจะกำหนดราคาขั้นสูง โดยเสนอราคา Maximum Bid ไว้ ซึ่งแผ่นป้ายทะเบียนประมูลดังกล่าวเป็นแผ่นป้ายกราฟิกที่ออกให้เฉพาะผู้ที่ผ่านการประมูลเท่านั้น สามารถมอบเป็นของขวัญ โอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ได้ ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบกเชิญชวนผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัดร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย ซึ่งกำหนดจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยที่ จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2561 หมวด “กย” ณ โรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย โทร.0-5315-2077 ต่อ 108 , 109 และที่ จังหวัดนครราชสีมา ประมูลหมวด “ขธ” ณ โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช สอบถามโทร 06-1359-1951 , 08-7860-7888 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 โทร 0-2272-5937 หรือ Call Center 1584 อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวทิ้งท้าย

-------------------------------------    

เอกสารดาวน์โหลด PHOTO

เอกสารดาวน์โหลด

   ชื่อเอกสาร วันที่สร้าง ขนาด จำนวนดาวน์โหลด   
กรมการขนส่งทางบก เชิญชวน !!! ร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวยของกรุงเทพมหานคร หมวด 5 กอ , 5 กฮ.docx 25 ม.ค. 2561 127 KB 364

ข่าวสารแนะนำ

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก
สมัครรับข่าวสาร
สมัครสมาชิกจดหมายข่าวของเรา ท่านจะได้รับข่าวสารอัพเดจฟรี

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl