กรมขนส่งทางบก

วันที่ 5 พฤษภาคม 2562

กรมการขนส่งทางบก ปล่อยแถวมอเตอร์ไซค์จิตอาสา ให้บริการประชาชนฟรี!!! ตลอดวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่พี่น้องประชาชนร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

วันนี้ (5 พฤษภาคม 2562) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร 6 กรมการขนส่งทางบก นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวมอเตอร์ไซค์จิตอาสา ร่วมทำดีให้บริการรับ-ส่งฟรี วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ตลอดทั้งวัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

 

นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมแรงร่วมใจกันทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ จิตอาสา อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชน โดยจะให้บริการรับ-ส่ง “ฟรี” ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 มีทั้งจิตอาสารถแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์จิตอาสา ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง (ป้ายหลือง) และพี่น้องประชาชนทั่วไปที่ต้องการร่วมเป็นจิตอาสาให้บริการฟรี ทั้งนี้ รถจิตอาสาทั้งหมดจะวิ่งให้บริการระหว่างจุดจอดรถ 27 แห่งรอบกรุงเทพมหานคร และจุดจอดรถเฉพาะกิจ ของ ขสมก. 6 จุด (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จตุจักร, วงเวียนใหญ่, สนามศุภชลาศัย, สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่, สถานีรถไฟหัวลำโพง) ไปยังจุดจอดรับ-ส่งในพื้นที่การจัดงานกรุงเทพมหานครชั้นในที่ใกล้กับจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่พื้นที่การจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกทั้ง 7 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 หน้าบ้านมนังคศิลา จุดที่ 2 บ้านพิษณุโลก จุดที่ 3 สนามม้านางเลิ้ง จุดที่ 4 ใต้สะพานพระราม 8 จุดที่ 5 ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า จุดที่ 6 สะพานพระพุทธยอดฟ้า จุดที่ 7 วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร โดยจิตอาสาที่ให้บริการฟรีจะแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองหรือชุดจิตอาสาทำความดี พร้อมติดสติ๊กเกอร์และบัตรสัญลักษณ์ตามแบบที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดเพื่อแสดงตนเป็นจิตอาสาให้บริการฟรี โดยรถแท็กซี่ให้ติดไว้ด้านหน้ากระจกรถ และมอเตอร์ไซค์จิตอาสาจะมีบัตรคล้องคอเพื่อแสดงตน

 

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า นอกจากจิตอาสาให้บริการฟรีแล้ว กรมการขนส่งทางบก ได้ประสานผู้ประกอบการ/สหกรณ์แท็กซี่ จำนวน 110 แห่ง จัดเตรียมรถแท็กซี่คุณภาพดี เพื่อรองรับการให้บริการรับ-ส่งประชาชน ตลอดระยะเวลาจัดงาน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและคุมเข้มความปลอดภัยตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบ เช่น สถานีรถไฟ สถานีรถไฟฟ้า จุดจอดรถเพื่อเชื่อมต่อรถ Shuttle bus ให้บริการฟรีของกระทรวงคมนาคมทุกจุด รวมถึงบริเวณโดยรอบพื้นที่การจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

----------------------------------   

กลุ่มประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร

สำนักงานเลขานุการกรม

กรมการขนส่งทางบก

โทร. 0-2271-8805 - 6

Fax. 0-2271-8805

เอกสารดาวน์โหลด PHOTO

เอกสารดาวน์โหลด

   ชื่อเอกสาร วันที่สร้าง ขนาด จำนวนดาวน์โหลด   
press กรมการขนส่งทางบก ปล่อยแถวมอเตอร์ไซค์จิตอาสา ให้บริการประชาชนฟรี.doc 5 พ.ค. 2562 196 KB 112

ข่าวสารแนะนำ

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก
สมัครรับข่าวสาร
สมัครสมาชิกจดหมายข่าวของเรา ท่านจะได้รับข่าวสารอัพเดจฟรี

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl